Những yếu tố cần thiết để xây dựng một phòng Karaoke đẳng cấp nhất

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 892 | Cật nhập lần cuối: 6/18/2019 10:44:34 AM | RSS

Giá bán: VND

Giá trên web chỉ mang tính chất tham khảo.

S.lượng:

Những yếu tố cần thiết để xây dựng một phòng Karaoke đẳng cấp nhất

Với một quán Karaoke cao cấp thì cần đầu tư rất nhiều vào thiết kế nội thất bởi đây sẽ là nhân tố quyết định khách hàng có đến với quán hay không. Tuy nhiên đó không phải là tất cả, còn rất nhiều yếu tố cần thiết để tạo ra một quán Karaoke như ý. Để biết được một phòng Karaoke cao cấp thì cần đến những gì, bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây.

1. Hệ thống âm thanh

Nếu có nội thất cực đẹp nhưng hệ thống âm thanh kém chất lượng thì liệu khách hàng có quay lại hay không. Xin trả lời rằng tỷ lệ đó cực thấp. Họ đến quán Karaoke là để giải trí, thỏa mãn niềm vui với âm nhạc. Chính vì vậy, hệ thống âm thanh chính là điều mà nhà đầu tư nên quan tâm hàng đầu.

Hệ thống âm thanh quán Karaoke gồm có:

- Thiết bị khuếch đại tín hiệu: là thiết bị khuếch đại tín hiệu mạnh mẽ.

- Loa: Đây là thiết bị chính truyền tải đến tai người nghe nên cần lựa chọn những chiếc loa chất lượng tốt, âm thanh chân thực.

- Thiết bị cân chỉnh âm thanh: thiết bị này cân chỉnh âm thanh, cắt giảm những phản hồi không đáng có

- Nguồn âm: Đó là những thiết bị đóng vai trò làm nguồn phát âm thanh trong một bộ dàn âm thanh.

2. Hệ thống ánh sáng

Với những phòng Karaoke cao cấp thì hệ thống ánh sáng rất quan trọng. Nó tạo ra những hiệu ứng kì diệu, khiến cho khách hàng cảm thấy vui thích và sôi động. Đôi khi chỉ vì những hiệu ứng ánh sáng này mà khiến cho người ta nhớ mãi không quên về quán của bạn. Lan Việt thường sử dụng led 7 màu, led full color nháy theo nhạc, module led p10, led 3d, led đổi màu cho phòng Karaoke. Tùy thuộc vào thiết kế của phòng Karaoke để quy định đặt đèn tại đâu.

3. Nội thất phòng Karaoke

Một phòng Karaoke dĩ nhiên không thể thiếu nội thất. Một số đồ nội thất quan trong cần có trong phòng hát đó là”

- Ghế sofa: Những chiếc ghế sofa với rất nhiều kiểu dáng, màu sắc, chất liệu khác nhau sẽ tạo nên những hiệu ứng không ngờ cho căn phòng. Những chiếc ghế sofa bề thế sẽ cho biết đẳng cấp của quán như thế nào.

- Bàn: Một chiếc bàn phù hợp với ghế sofa và tổng thể căn phòng là không thể thiếu.

- Vật dụng trang trí: để cho phòng hát thêm phần sinh động, người thiết kế có thể sẽ đưa ra các vật dụng trang trí phù hợp. Vật trang trí sẽ phản ánh đậm nét phong cách của quán.

- Tivi: Một chiếc tivi là không thể thiếu trong một quán hát. Nên chọn những chiếc tivi phù hợp với kích thước của quán. Số lượng tivi trong một phòng hát phổ biến là 2.

4. Phần cách âm

Nếu bạn đã đầu tư rất nhiều cho những hệ thống trên thì bạn không nên xem nhẹ hệ thống cách âm. Có cách âm tốt thì công việc làm ăn của bạn mới được thuận lợi. Để cách âm tuyệt đối thì chủ đầu tư có thể xây phòng với 2 tường mỏng, hoặc kính và ở giữa là lớp chân không. Nhưng nếu căn phòng đã được xây dựng và không đáp ứng được điều đó thì chủ đầu tư cần sử dụng những lớp cách âm bằng vật liệu cách âm và vật liệu tiêu âm. Đi cùng với đó thì kỹ thuật cách âm phòng karaoke phải được làm rất tốt. Độ cách âm là 80%, đây là cách làm phổ thông nhất. Một số vật liệu dùng để các âm đó là: cao su non, bông thủy tinh, túi khí, xốp, bông khoáng, nỉ chống cháy cách âm...

5. Hệ thống điện, cấp thoát khí, khung xương

Vì bạn đang làm dịch vụ, chính vì vậy cần phải đáp ứng được những yêu cầu của khách hàng. Tất cả hêh thống của bạn đều đang chạy khi có điện, chính vì vậy hãy chú trong đến hệ thống điện. Hãy đảm bảo là hệ thống điện của bạn được đặt ở nơi khô ráo và luôn có hệ thống dự phòng. Do trong phòng Karaoke khá kín, chính vì vậy bạn cần xây dựng thêm hệ thống cấp thoát khí. Phần cấp thoát khí xử dụng quạt quạt tico; số lượng phụ thuộc vào diện tích. Phần khung xương xử dụng sắt hộp 25X25, và bắn gỗ dán 8 ly lên để tạo mặt phẳng.

Trên đây là những thứ cần phải có trong một quán Karaoke chuyên nghiệp. Nếu bạn còn thấy có vật dụng cần thiết nữa, mời comment bên dưới để trao đổi với Lan Việt.

Những yếu tố cần thiết để xây dựng một phòng Karaoke đẳng cấp nhất

20 mẫu phòng cổ điển hiện đại kèm theo bảng giá tham khảo chi phí

20 mẫu phòng cổ điển hiện đại kèm theo bảng giá tham khảo chi phí

20 mẫu phòng cổ điển hiện đại kèm theo bảng giá tham khảo chi phí

20 mẫu phòng cổ điển hiện đại kèm theo bảng giá tham khảo chi phí

20 mẫu phòng cổ điển hiện đại kèm theo bảng giá tham khảo chi phí

20 mẫu phòng cổ điển hiện đại kèm theo bảng giá tham khảo chi phí

20 mẫu phòng cổ điển hiện đại kèm theo bảng giá tham khảo chi phíSứa chữa phòng karaoke tại quận 12