Quy trình thi công cách âm phòng karaoke

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 409 | Cật nhập lần cuối: 6/18/2019 11:16:10 AM | RSS

Giá bán: VND

Giá trên web chỉ mang tính chất tham khảo.

S.lượng:

Quy trình thi công cách âm phòng karaoke

Đối với tất cả các mẫu phòng hát karaoke, từ loại thiết kế bình dân đến dạng phòng vip thì đều không thể thiếu được vai trò của hệ thống cách âm. Vậy hệ thống cách âm trong phòng karaoke có công dụng gì? Quy trình thi công cách âm phòng karaoke cần phải tuân thủ những nguyên tắc kỹ thuật nào? Bài viết sau đây sẽ cung cấp một số thông tin hữu ích nhằm giải đáp những thắc mắc này cho các bạn độc giả có quan tâm cùng tìm hiểu.

1, Vai trò của bộ phận cách âm trong phòng karaoke

Dịch vụ hát karaoke là một dịch vụ giải trí có nhiều điểm đặc biệt. Thứ nhất, dịch vụ hát karaoke gây ra những hiệu ứng âm thanh cường độ cao. Thứ hai, đặc điểm thiết kế của phòng hát karaoke mang tính khép kín, biệt lập.

Do đó, nhu cầu chống ô nhiễm âm thanh trong phòng karaoke, cũng như cách âm giữa phòng karaoke với những khu vực không gian khác là hết sức cần thiết. Để đáp ứng nhu cầu đó của phòng hát karaoke, bộ phận cách âm được thiết kế trong quá trình tạo dựng nội thất cho phòng karaoke. Như vậy, vai trò của bộ phận cách âm trong phòng karaoke là để thực hiện 2 nhiệm vụ chính là:

  • Chống ô nhiễm tiếng ồn, ảnh hưởng của âm thanh cường độ cao từ phòng karaoke lan sang các khu vực khác.

  • Đảm bảo âm thanh trong không gian phòng hát karaoke không bị nhiễu loạn, phản xạ âm thanh, khiến cho nhạc điệu bị lẫn lộn. Đảm bảo và hỗ trợ chất lượng âm thanh trong phòng hát karaoke.

2, Nguyên tắc thi công cách âm phòng karaoke

Để có thể thi công cách âm phòng karaoke hiệu quả cao, chất lượng tốt, các đơn vị thi công, cũng như các chủ đầu tư cần phải nắm bắt được các nguyên tắc thi công hệ thống cách âm phòng karaoke như sau:

  • Lựa chọn vật liệu cách âm tốt cho phòng karaoke: Để có thể lựa chọn vật liệu cách âm tốt cho phòng karaoke, các kỹ sư thường căn cứ theo nguyên tắc vật lý về môi trường truyền âm như sau:

Âm thanh truyền đi tốt nhất trong môi trường chất rắn, rồi đến chất lỏng, chất khí. Và trong môi trường chân không thì hoàn toàn không truyền đi được. Chính bởi vậy, mà khi lựa chọn vật liệu cách âm, các kỹ sư thiết kế nội thất cho phòng karaoke thường dùng các chất liệu sau: kết hợp các loại vật liệu Mút đen tiêu âm chống rung, Tấm tiêu âm XPS, Bông khoảng cách âm hoặc dùng 2 lớp bông thuỷ tinh….

Ngoài ra, các kỹ sư thiết kế phòng karaoke cũng tạo nên các lớp cửa sổ, cửa ra vào phòng hát bằng cách sử dụng cách thức tạo 2 lớp kính (ở giữa là một lớp chân không để âm thành không thể lan tỏa).

  • Lựa chọn phương án thiết kế hệ thống cách âm phòng karaoke: Đây là vấn đề hết sức quan trọng. Thông thường, khi thi công cách âm phòng karaoke các kỹ sư thiết kế thường lựa chọn giải pháp sau đây:

Thực hiện cách âm cho phòng karaoke ở hai phương diện: vách cách âm và trần cách âm.

Đối với trần cách âm, trong các phòng hát karaoke loại vật liệu được sử dụng là thạch cao. Phương pháp thiết kế là tăng độ dày của thạch cao, cũng như bố trí đan xen giữa các tấm tiêu âm chuyên dụng trên trần các phòng hát karaoke.

Đối với vách cách âm, các kỹ sư thiết kế sẽ áp dụng phương án lồng ghép một cách tỷ mỷ, khéo léo giữa các vật liệu cách âm, tản âm vào bên trong các bức vách, để tạo ra một lớp chân không cản trở sự lan tỏa cuả âm thanh. Bên ngoài vách sẽ sử dụng chất liệu thạch cao để bọc lại. Như vậy, vừa tạo được khả năng cách âm tốt, vừa đảm bảo độ bền cho tường phòng karaoke.

Nhìn chung, để thi công cách âm phòng karaoke là một quá trình rất phức tạp, cần một đơn vị có chuyên môn, nghiệp vụ và uy tín cao thực hiện. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu một đối tác chất lượng để thi công hệ thống cách âm cho phòng karaoke của mình thì Công Ty Thiết Kế Nội Thất - Xây Dựng Lan Việt là một địa chỉ mà bạn không thể bỏ qua.

3, Công Ty Thiết Kế Nội Thất - Xây Dựng Lan Việt: địa chỉ hội tụ uy tín, trách nhiệm cao dành cho khách hàng

Công Ty Thiết Kế Nội Thất - Xây Dựng Lan Việt là một trong những doanh nghiệp đi đầu trong lĩnh vực thi công - thiết kế phòng hát karaoke ở Việt Nam hiện nay. Trải qua quá trình hình thành và phát triển, thương hiệu Lan Việt đã trở thành nơi sản sinh ra hàng trăm mẫu thiết kế phòng karaoke cao cấp, nổi bật trên thị trường hiện nay.

Riêng với hoạt động thi công cách âm phòng karaoke là một thế mạnh của công ty Lan Việt. Chúng tôi sở hữu đội ngũ kỹ sư giỏi, giàu kinh nghiệm và các loại máy móc, thiết bị tân tiến nhất. Qua đó, giúp bạn tạo lập một phòng karaoke không những mang phong cách thiết kế đẹp, mà còn có chất lượng cách âm tối ưu nhất.

Bên cạnh chất lượng dịch vụ thi công hệ thống cách âm phòng karaoke đã được khẳng định, công ty Lan Việt còn dành cho quý khách dịch vụ thi công phòng hát karaoke với giá thành dịch vụ hết sức phải chăng, cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn khác.

Mọi chi tiết bạn có thể xem thêm tại web http://lanviet.net/, hoặc liên hệ với số điện thoại: 0962 650 650 - 0902 900 650.

Mẫu phòng karaoke hiện đạiMẫu phòng karaoke hiện đạiMẫu phòng karaoke hiện đạiMẫu phòng karaoke hiện đạiMẫu phòng karaoke hiện đạiMẫu phòng karaoke hiện đạiMẫu phòng karaoke hiện đạiNhận làm phòng karaoke tại gò vấp