Bí quyết làm phòng cách âm karaoke hiệu quả nhất

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 396 | Cật nhập lần cuối: 6/18/2019 11:20:43 AM | RSS

Giá bán: VND

Giá trên web chỉ mang tính chất tham khảo.

S.lượng:

Bí quyết làm phòng cách âm karaoke hiệu quả nhất

Các bạn thân mến, việc thiết kế và thi công karaoke có rất nhiều hạng mục mà bạn cần chú ý, một trong những điều cần quan tâm nhất đó là hệ thống cách âm của phòng hát karaoke mà bạn đang định thiết kế và thi công. Hệ thống cách âm này nó sẽ quyết định đến sự hoạt động của phòng hát. Bạn cũng biết đấy, chẳng ai muốn bị ảnh hưởng bởi những âm thanh có tần suất liên tục phát ra từ cửa hàng của bạn, vừa lộn xộn lại gây ô nhiễm tiếng ồn, ảnh hưởng đến nơi ở, sinh hoạt của nhiều người dân khác. Giải pháp tốt nhất để giải quyết vấn đề này là làm phòng cách âm karaoke.

Làm phòng cách âm cũng cần đôi bàn tay khéo léo và tỉ mỉ của người thợ lành nghề, khi chúng ta bước vào một phòng karaoke, điều đầu tiên mà chúng ta quan sát sẽ là sự thiết kế của căn phòng, cũng khó để biết phòng này được thiết kế cách âm bằng những chất liệu gì, đã hiệu qả hay chưa. Chính vì vậy, bạn cũng cần hiểu rằng, phòng karaoke không chỉ được thiết kế đẹp mà cần phải đầu tư đúng và đủ vào phần âm thanh, khâu thiết kế phòng cách âm cho karaoke.

Vậy làm thế nào để có một phòng karaoke có hệ thống cách âm hiệu quả và đạt chuẩn nhất, chúng ta cần phải hiểu được những rõ hơn về những phương pháp cách âm karaoke tốt nhất hiện nay được đa số các cửa hàng đã thiết kế sử dụng như dùng kết hợp các loại vật liệu mút đen, có tác dụng làm tiêu âm, chống rung và thi công các loại trần và sàn cách âm.

Nhờ vào âm thanh truyền đi mà chúng ta sẽ xây dựng được nguyên tắc cách âm hiệu quả nhất. Theo cơ sở lý thuyết, âm thanh truyền tốt nhất trong môi trường rắn- lỏng- khí và không truyền được trong môi trường chân không. Chính nhờ vào cơ sở lý thuyết này. người ta thường dùng kính 2 lớp để cách âm tốt nhất.

Nếu như cách làm phòng cách âm karaoke hiệu quả ở trên mà chúng tôi giới thiệu nó quá phức tạp đối với. Đồng ý, vì bạn không có kinh nghiệm nhiều trong quá trình thiết kế, thi công. Cũng không sao cả, cách đơn giản nhất là bạn cần bàn thảo với nhà đầu tư thật kỹ lưỡng về phương án cách âm cho phòng, nếu phòng hát được sử dụng hệ thống cách âm không hiệu quả, thì vấn đề kinh doanh của bạn sẽ gặp những trục trặc không hề nhỏ từ phía khách hàng, từ những người dân sống quanh khu vực kinh doanh của bạn nữa.

Làm một phòng cách âm thực ra nằm trong phương án tính toán thiết kế và thi công mà bạn cần phải thương thảo với nhà thầu, chính vì vậy, bạn cũng không nên cần quá lo lắng về vấn đề này nếu như vốn hiểu biết của mình ít ỏi. Bạn chỉ cần tìm một nhà tư vấn, thiết kế, thi công uy tín, trọn nghĩa vụ là rất tốt rồi.

Một phòng cách âm karaoke hiệu quả nhất đáp ứng được các tiêu chí sau:

- Làm thế nào để cân bằng được âm thanh trong phòng: Làm trải nghiệm của khách hàng tốt nhất, không làm vang tiếng quá nhiều,gây nhiễu âm, hệ thống tiêu âm phải xử lý tốt

- Không phát tiếng ồn lớn ra bên ngoài, nếu tiếng ồn vượt quá mức cho phép thì chắc chắn hệ thống cách âm của phòng hát đó chưa hiệu quả.

Hệ thống cách âm phòng karaoke luôn luôn phải được thiết kế một cách hài hòa và đồng bộ nhất, bởi chính nó sẽ quyết định đến chất lượng giọng hát, sự trải nghiệm của khách hàng, thường thì các công ty thiết kế, thi công sẽ hỗ trợ tư vấn cho khách hàng về hệ thống cách âm này, nó cũng không phải là một trong những khâu thi công khó, nhưng để làm phòng cách âm karaoke hiệu quả nhất, tối ưu chi phí nhất thì lại phải ngồi lại bàn bạc với phía nhà thầu thi công.

Thi công karaoke sẽ trải qua nhiều giai đoạn, giai đoạn cách âm này được được thiết kế vào giai đoạn giữa của quá trình thi công, chính vì vậy, khi hoàn tất bản thiết kế có nghĩa là bạn cũng đã chốt được phương án xây dựng hệ thống cách âm sao cho hiệu quả nhất. Tùy vào hầu bao mà bạn chi ra, hệ thống cách âm sẽ được đầu tư tốt hơn, còn nếu chi phí hơi eo ẹp một chút, chúng ta cũng có thể cân nhắc thay thế bằng các vật liệu có giá thành thấp hơn một chút.

Phòng hát karaoke ngày nay được thiết kế ngày càng hiện đại và sang trọng, chính thì thế, không khó để tìm cho mình những nhà thiết kế chuyên nghiệp, tư vấn cho khách hàng những hệ thống cách âm hiệu quả nhất. Nếu như bạn còn quá lo lắng về vấn đề này, hãy gọi điện về đường dây nóng của công ty chúng tôi, với bề dày kinh nghiệm trong việc thiết kế, thi công phòng karaoke cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, năng động, nhiệt tình luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.

Trên đây, chúng ta vừa đi tìm hiểu bí quyết làm phòng cách âm karaoke hiệu quả nhất. Hy vọng với những thông tin chúng tôi cung cấp ở trên, bạn có hiểu rõ hơn về nguyên lý của âm thanh, làm thế nào để mang lại âm thanh trung thực nhất cho khách hàng cũng như không gây ảnh hưởng đến nhiều người khác.

Mẫu phòng karaoke hiện đạiMẫu phòng karaoke hiện đạiMẫu phòng karaoke hiện đạiMẫu phòng karaoke hiện đạiMẫu phòng karaoke hiện đạiMẫu phòng karaoke hiện đạiMẫu phòng karaoke hiện đạiNhận làm phòng karaoke tại gò vấp