Những điều cần biết về thiết bị phòng hát karaoke

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 479 | Cật nhập lần cuối: 4/11/2019 3:25:21 AM | RSS

Giá bán: VND

Giá trên web chỉ mang tính chất tham khảo.

S.lượng:

Những điều cần biết về thiết bị phòng hát karaoke

Để làm nên một không gian nội thất của một phòng hát karaoke đạt chuẩn, không thể thiếu được vai trò của các thiết bị chuyên dụng trong phòng karaoke. Bài viết sau đây sẽ cung cấp đến các bạn đọc một số thông tin căn bản về các thiết bị phòng hát karaoke. Qua đó, giúp cho các chủ đầu tư hiểu thêm để chuẩn bị các loại thiết bị này cho phòng hát karaoke mà mình sẽ lên kế hoạch tạo lập.

1, Đặc điểm chung của các thiết bị phòng hát karaoke

Nhìn chung, các thiết bị phòng hát karaoke rất đa dạng về chủng loại, phong phú về mẫu mã. Mỗi thiết bị đều có một công năng riêng biệt, nhằm thực hiện một chức năng để cấu thành nên nội thất của phòng hát karaoke hoàn chỉnh. Chính vì lẽ đó, mà các thiết bị chuyên dụng trong phòng hát karaoke đều có những đặc điểm chung sau đây:

- Các thiết bị trong phòng karaoke đều có tính đồng bộ hóa cao. Giữa các thiết bị đều có chung một tiêu chuẩn về chất lượng và hiệu năng hoạt động. Đồng thời, các thiết bị này đều được tạo lập dựa trên một bộ khung chính do đơn vị thiết kế - thi công nội thất phòng hát karaoke thực hiện.

- Các thiết bị chuyên dụng trong phòng hát karaoke hoạt động độc lập với nhau. Tuy nhiên, giữa chúng có sự hỗ trợ và tác động qua lại với nhau để phòng hát karaoke được vận hành và duy trì hoạt động ổn định.

- Các thiết bị trong phòng hát karaoke đều có một độ bền xác định. Do vậy, trong quá trình vận hành, hoạt động của phòng hát karaoke, chủ sở hữu phải lưu tâm quản lý, bảo trì thiết bị thường xuyên, định kỳ, để hạn chế và tránh những hỏng học có thể xảy ra cho thiết bị phòng hát karaoke.

2, Phân loại các thiết bị phòng hát karaoke

Như trên đã nói, các thiết bị chuyên dụng trong phòng hát karaoke rất đa dạng và phong phú. Dựa trên đặc điểm và vai trò của từng thiết bị trong phòng hát karaoke mà chúng ta có thể chia chúng ra làm hai phân loại riêng biệt như sau:

- Loại thiết bị kỹ thuật trong phòng hát karaoke: Đây là những bộ phận quan trọng nhất trong tất cả các phòng hát karaoke. Xét trong tổng chi phí để thiết kế - thi công phòng hát karaoke thì những loại thiết bị kỹ thuật trong phòng hát karaoke chiếm tỷ lệ chi phí lớn nhất (thường là 60% tổng chi phí để thiết kế một phòng karaoke hoàn chỉnh). Các thiết bị kỹ thuật then chốt trong phòng karaoke gồm có: hệ thống truyền tải điện, hệ thống ánh sáng, hệ thống âm thanh, cơ chế cách âm phòng karaoke.

- Loại thiết bị nội thất, trang trí trong phòng hát karaoke: Nhóm các loại thiết bị nội thất, trang trí trong phòng karaoke sẽ góp phần kiến tạo nên không gian phòng karaoke trang nhã, lịch sự và cuốn hút trong mắt khách hàng. Nhóm các thiết bị phòng hát karaoke này bao gồm các vật dụng như: bàn ghế, tủ, tranh treo tường, hoa văn và các khung cửa trang trí khác…...

3, Những lưu ý dành cho chủ đầu tư khi mua sắm các thiết bị phòng hát karaoke

Để có một nội thất phòng karaoke chất lượng, chiếm được thiện cảm của khách hàng và đem lại lợi nhuận cao thì các chủ đầu tư xây dựng phòng hát karaoke khi mua sắm các thiết bị phòng hát karaoke cũng cần phải lưu ý những điều sau:

- Hệ thống điện trong phòng karaoke là yếu tố then chốt đầu tiên để đảm bảo chất lượng phòng hát. Do vậy, chủ đầu tư phải lưu tâm đầu tư một hệ thống điện có khả năng chịu tải cao, điện trở nhỏ để hiệu năng phát điện tốt mà vẫn có hiệu quả trong việc tiết kiệm năng lượng.

- Hệ thống âm thanh trong phòng karaoke bên cạnh việc sử dụng các dàn li oa, cũng cần phải có thêm các thiết bị chỉnh âm, tái tạo âm thanh để có thể đem đến hiệu ứng tốt nhất cho từng nhạc điệu và lời bài hát.

- Hệ thống ánh sáng trong phòng karaoke cần lưu ý đến các hiệu ứng đèn. Bên cạnh các chức năng chiếu sáng cơ bản thì điều làm nên chất lượng ánh sáng trong phòng karaoke cũng phụ thuộc rất nhiều vào các hiệu ứng ánh sáng đặc biệt.

- Cơ chế cách âm trong phòng karaoke: các chủ đầu tư xây dựng phòng hát karaoke nên có những lưu ý trong việc lắp đặt các bộ phận cách âm trong phòng hát karaoke. Để có thể đảm bảo phòng hát karaoke được cách âm tốt, không gây ra ô nhiễm tiếng ồn thì song song với việc sử dụng các vật liệu cách âm như: nhung, xốp, thạch cao…. Bạn cũng cần phải trang bị các thiết kế kỹ thuật cách âm hiện đại như: thiết kế chân không giảm dội âm trong phòng karaoke, dùng khung xương thép nhẹ và bề mặt là vách tường thạch cao để tiêu âm cho phòng karaoke……

- Bên cạnh những lưu ý trên, khi mua sắm các thiết bị phòng hát karaoke chủ đầu tư cũng cần phải chú ý đến tỷ lệ kết cấu và trang trí không gian căn phòng karaoke. Qua đó, làm tăng thêm sự hấp dẫn và sang trọng cho không gian phòng karaoke.

Qua những thông tin trên, chúng ta có thể thấy việc chuẩn bị các thiết bị phòng hát karaoke là khá phức tạp cho chủ đầu tư. Để giúp cho quá trình tạo lập phòng hát karaoke diễn ra thuận lợi hơn. Quý khách hàng hãy tìm đến địa chỉ của Công Ty Thiết Kế Nội Thất - Xây Dựng Lan Việt - đơn vị chuyên thiết kế - thi công phòng karaoke hàng đầu Việt Nam hiện nay. Mọi chi tiết xin xem tại web http://lanviet.net/ hoặc quý khách vui lòng liên hệ số điện thoại 0962 650 650 - 0902 900 650 để được trợ giúp.

Những điều cần biết về thiết bị phòng hát karaoke